TIN TỨC & SỰ KIỆN

Sáng kiến đội Cơ Điện - Cầu rửa xe.

Trên công trường, việc xe và máy công trình dính bùn, bụi bẩn là điều khó tránh khỏi. Theo Điều 20 của Nghị định 107 của Chính phủ, nếu các xe và máy công trình trên công trường lưu thông giao thông công cộng kèm theo bùn, đất, đá, bụi từ công trường ra sẽ áp dụng mức phạt 2.000.000 và yêu cầu chủ công trình tiến hành rửa đường trả lại vệ sinh chung. Do vậy, các xe trước khi ra khỏi công trường sẽ được tưới nước, vệ sinh sạch sẽ, nhằm đảm bảo môi trường vệ sinh chung cho giao thông công cộng.

Kết quả hình ảnh cho bụi công trình

Hiện nay trên thị trường có nhiều máy rửa xe chuyên dụng riêng, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu cho công trình. Tuy nhiên, với tình thần học hỏi, tự thân thực lực cao và sau quá trình nghiên cứu và phát triển đội Cơ Điện Công ty Hicon Service đã sản xuất và đưa ra sản phẩm cầu rửa xe tự động. Sản phẩm đang được vận hành và hoạt động tại công trình nhà máy thức ăn chăn nuôi CJ. 

Máy hoạt động ổn định, tự động hoàn toàn, tiết kiệm được nhân công. Xe đi qua được rửa sạch sẽ, những vết bùn bám kỹ trong kẽ lốp xe cũng được thổi bay, trả lại vẻ đẹp mới cho xe công trình, góp phần giảm ô nhiễm môi trường cho môi trường ngoài công trình. Hoạt động của máy thể hiện qua video sau: